เจอร์เก้น คล็อปป์ หนุน “เลิฟ” คุมทัพอินทรีเหล็กต่อไป ชี้ โค้ชไม่ใช่สาเหตุที่ทีมฟอร์มตก

เจอร์เก้น คล็อปป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงหนุน “โยอาคิม เลิฟ” กุนซือทีมชาติเยอรมนีให้อยู่คุมทีมต่อไป แม้ฟอร์มการเล่นและผลงานของทีมในระยะหลังจะน่าผิดหวังก็ตาม

โดย เจอร์เก้น คล็อปป์ เชื่อว่า เลิฟ จะสามารถพาทัพ “อินทรีเหล็ก” คว้าแชมป์ ยูโร ในปีหน้ามาครองได้

เจอร์เก้น คล็อปป์ ชี้ เปลี่ยนโค้ชใหม่ก็ไม่ได้ทำให้ผลงานดีเสมอไป

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือจอมแอคชันของ ลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์

เจอร์เก้น คล็อปป์

หนุนหลัง “โยอาคิม เลิฟ” กุนซือทีมชาติเยอรมนีให้รับหน้าที่คุมทีมต่อไป แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกระแสข่าวว่า เก้าอี้ผู้จัดการทีมของกุนซือวัย 60 ปีนั้นไม่มั่นคงเต็มที หลังพาทีมบุกไปแพ้ทีมชาติ สเปน แบบเละเทะถึง 0-6 ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จนมีบางแฟนบางส่วนเรียกร้องให้ “สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี” หรือ “เดเอฟเบ” ปลด เลิฟ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมและดึง เจอร์เก้น คล็อปป์ มาคุมทีมแทนก็ตาม

เจอร์เก้น คล็อปป์

โดยได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนเชื่อมั่นว่า เลิฟ จะสามารถพาทัพ “อินทรเหล็ก” คว้าแชมป์ ยูโร ในปีหน้ามาครองได้ และยังมีเวลาอีกเหลือเฟือที่ เลิฟ จะปรับแผนการเล่นรวมถึงเลือกตัวผู้เล่นให้เหมาะสมกับแทคติกของตัวเอง ซึ่งตนไม่เคยโทษ เลิฟ เลยแม้แต่เศษเสี้ยวเดียวที่ทีมฟอร์มตกช่วงหลังนี้  นอกจากนี้ยังเผยว่า “หลายคนคิดแต่จะเปลี่ยนโค้ชอยู่เสมอ พวกเขาคิดแค่ว่าโค้ชคนต่อไปจะทำผลงานได้ดีกว่าโค้ชคนเก่าแบบชัดเจน ทั้งที่จริง ๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์

แล้วโค้ชไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ทีมฟอร์มดีเสมอไป และโค้ชก็ไม่ใช่สาเหตุที่ทีมฟอร์มตกทุกครั้ง  และอย่าลืมว่า โยอาคิม เลิฟ เป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จมาตลอดหลายปีนะ”

            สำหรับ เจอร์เก้น คล็อปป์ มีคิวพา ลิเวอร์พูล ลงสนามในเกม พรีเมียร์ลีก พบ ฟูแล่ม คืนวันที่ 13 ธันวาคม นี้ 

ติดตามข่าวสารในวงการฟุตบอลทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะทำให้คุณไม่พลาดอย่างแน่นอน